Thursday, 08/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Hòa Tịnh A

Tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023

Sáng ngày 08/11/2022, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023. Tham dự Lễ tổng kết có Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; 252 thí sinh được công nhận Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban tổ chức Hội thi dự phát biểu.

Lễ tổng kết bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ vui tươi, ý nghĩa của học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi, thành phố Vĩnh Long, vừa chúc mừng Hội thi vừa thể hiện tri ân Thầy Cô giáo hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm, Trưởng phòng GDMN-TH, Phó Ban Tổ chức, Phó Ban Giám khảo báo cáo đánh giá công tác tổ chức Hội thi; việc thực hiện Thể lệ Hội thi; chất lượng thí sinh dự thi. Trong đó nhận định hầu hết giáo viên dự thi chuẩn bị tốt nội dung thực hành tiết dạy và báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị; chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; sử dụng đồ dùng dạy học hiểu quả; ứng dụng tốt công nghệ thông tin; học sinh tham gia các hoạt động tích cực, nắm vững kiến thức, kỹ năng cơ bản sau tiết học. Ban Giám khảo làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan; chia sẻ, góp ý, tư vấn tốt cho giáo viên. Kết quả có 252/255 giáo viên được công nhận giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tương Xuyên Nghiêm yêu cầu giáo viên dự thi, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố sau Hội thi tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục tiểu học, đặc biệt là chương trình GDPT 2018; tổ chức cho giáo viên dạy các tiết dự thi để lan tỏa trong trường và trong huyện, qua đó góp phần tôn vinh giáo viên dạy giỏi, nhân rộng điển hình tiên tiến theo đúng mục đích, ý nghĩa của Hội thi.

Phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban tổ chức Hội thi ghi nhận và biểu dương các thành viên Ban Tổ chức Hội thi đã phối hợp tổ chức thành công Hội thi; Ban Giám khảo thực hiện tốt thể lệ Hội thi, chấm thi khách quan, công tâm; Giáo viên dự thi có sự quyết tâm cao, đầu tư nghiên cứu để có tiết dạy hay và biện pháp thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị; cán bộ quản lý và giáo viên các trường tạo điều kiện thuận lợi; chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp trong quá trình dự thi. Lễ tổng kết nhân dịp toàn ngành hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bà đề nghị quý Thầy Cô nâng cao nhận thức về trách nhiệm cao cả của người Thầy, vai trò quyết định của người Thầy đối với sự hình thành, phát triển và hoàn thiện nhân cách của các thế hệ học sinh; hạnh phúc của người Thầy khi từng thế hệ học sinh ngày càng trưởng thành, trở thành công dân tốt; từ đó, càng có thêm niềm tự hào, say mê với nghề, quyết tâm tự học, tự bồi dưỡng nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Chương trình GDPT 2018 hướng đến mục tiêu phát triển phẩm chất năng lực học sinh đòi hỏi đội ngũ không ngừng đổi mới, sáng tạo. Bà đặt niềm tin và kỳ vọng vào 252 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sẽ là những tấm gương tiêu biểu, lan tỏa trong Hội đồng sư phạm nhà trường, trong ngành Giáo dục địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại Lễ tổng kết, Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Phòng GDĐT thành phố Vĩnh Long; giải Nhì cho đơn vị Phòng GDĐT huyện Tam Bình; giải Ba cho đơn vị Phòng GDĐT huyện Mang Thít và 02 giải Khuyến khích cho Phòng GDĐT thị xã Bình Minh và huyện Trà Ôn. Đồng thời trao 08 giải Nhất, 08 giải Nhì, 08 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi./.

GDTH

Một số hình ảnh: Hình ảnh trao chứng nhận của 8 huyện;
hình ảnh trao giấy khen cho tập thể, cá nhân

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy chứng nhận cho giáo viên
đạt danh hiệu giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao giấy khen cho giáo viên chủ nhiệm